Hội thảo về thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

“Bảo đảm trách nhiệm với các vấn đề về môi trường, con người và xã hội là cốt lõi của sự phát triển bền vững mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện” - đó là ý kiến của ông Florian Beranek, cố vấn trưởng kỹ thuật của Dự án Unido (Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc) – VCCI CSR, tại buổi hội thảo “Thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững” do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Vũng Tàu (VCCI Vũng Tàu) tổ chức sáng qua 21-11. Hội thảo có 80 đại biểu đến từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng chuyên viên các sở, ngành trong tỉnh.

Tại hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước đã trao đổi với đại biểu về việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trên cả 3 phương diện: Kinh tế, môi trường và xã hội. Các chuyên gia nhấn mạnh, doanh nghiệp cần coi CSR là một chiến lược dài hạn. Cách tiếp cận chiến lược CSR có vai trò ngày càng quan trọng tới khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, giúp tạo ra giá trị của doanh nghiệp, đồng thời chiếm được lòng tin và sự tôn trọng của người tiêu dùng, đối tác nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao hiểu biết và thực hiện CSR nhằm tăng cường liên kết với chuỗi cung ứng toàn cầu trong sản xuất bền vững” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc,Văn phòng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững – VCCI Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Báo điện tử Bà Rịa Vũng Tàu (p/v: Lam Phương)


Đề nghị đưa trách nhiệm xã hội vào trường học

Ngày 14-12-2011. Mạng lưới Hiệp ước toàn cầu Việt Nam (GCNV) đã tổ chức cuộc họp thành viên thường niên 2011. Tại đây cơ quan điều hành GCNV cho biết đã kiến nghị đưa vấn đề trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vào trường học.

Tại cuộc họp, ông Florian Beranek, Cố vấn trưởng dự án UNIDO-VCCI CSR đã cập nhật một số điểm mới xung quanh vấn đề trách nhiệm xã hội doanh nghiệp theo Chương trình chiến lược mới của Liên minh châu Âu được ban hành vào hồi tháng 10 năm nay.

Ông cho biết trong chương trình nói trên Liên minh châu Âu đã đưa ra một định nghĩa mới vừa toàn diện, vừa cụ thể hơn về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp so với định nghĩa được công bố vào 2001 và chỉnh sửa vào năm 2006.

Theo đó, trách nhiệm xã hội doanh nghiệp được xác định là “quá trình kết hợp các vấn đề xã hội, môi trường, đạo đức, nhân quyền và các vấn đề người tiêu dùng vào trong các hoạt động kinh doanh và chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp trong mối quan hệ chặt chẽ với các bên liên quan”.

Theo ông Florian Beranek, sở dĩ Liên minh châu Âu đưa ra Chương trình chiến lược mới với những thay đổi về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là nhằm khôi phục niềm tin của người tiêu dùng vào doanh nghiệp vốn bị suy giảm nặng nề sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua.

Sự tham lam quá mức bất chấp đạo đức kinh doanh, lợi ích xã hội của giới tài phiệt, đặc biệt là giới ngân hàng là nguồn cơn gây ra cuộc khủng hoảng và điều này gây nên một làn sóng giận dữ trong người tiêu dùng. Và vì vậy, việc tăng cường áp dụng trách nhiệm xã hội doanh nghiệp được xem như một công cụ quản trị hữu hiệu nhằm cải thiện hình ảnh, giá trị của doanh nghiệp.

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Văn phòng Phát triển bền vững của VCCI-cơ quan điều hành GCNV cho biết tổ chức này đang kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa trách nhiệm xã hội doanh nghiệp vào Chương trình giảng dạy ở cấp đại học và sau đại học. Hiện nay, việc chuẩn bị tài liệu về vấn đề này cho giảng dạy cũng đã hoàn tất và đang chờ ý kiến chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

GCNV được thành lập năm 2007, là sáng kiến dựa trên mối quan hệ đối tác giữa VCCI và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, các hoạt động của GCNV nhằm hướng hỗ trợ các thành viên thực hiện hiệu quả trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. GCNV hiện có 95 thành viên, bao gồm doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, học viện, các cơ quan của Liên Hợp Quốc và các cơ quan chính phủ tại Việt Nam.

Theo SaigonTimes (p/v: Nguyên Tấn)


Tăng cường hợp tác giữa cơ sở dạy nghề và DN trong đào tạo lao động

Ngày 25/11/2011, tại Hà Nội, VCCI phối hợp với Liên minh châu Âu (EU), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức “Diễn đàn phát triển cộng đồng”. Diễn đàn là một trong những hoạt động trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam nâng cao hiểu biết và thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR), hướng tới tăng cường liên kết với chuỗi cung ứng toàn cầu trong sản xuất bền vững” do EU tài trợ.

Ông Florian Beranek, Cố vấn trưởng dự án cho biết, thiếu lao động lành nghề đang là một cản trở cho các DNNVV trong việc nâng cao năng suất và tính cạnh tranh. Vì vậy, mục tiêu của dự án là hướng tới phát triển kỹ năng cho lao động tại cộng đồng và tầm quan trọng của giáo dục dạy nghề đối với DNNVV.

Đánh giá về thực trạng dạy nghề hiện nay, TS Mặc Văn Tiến, chuyên gia dự án cho biết, nhìn tổng thể, công tác dạy nghề đã từng bước đáp ứng được nhu cầu về nhân lực qua đào tạo nghề cho các doanh nghiệp và thị trường lao động. Tuy nhiên, những điểm yếu của người lao động tại các doanh nghiệp nói chung và DNNVV nói riêng là trình độ học vấn dưới trung học phổ thông còn chiếm tỷ lệ cao, trong khi đó rất ít chủ DNNVV được đào tạo cơ bản về quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo thống kê của Tổng cục dạy nghề, số lao động qua đào tạo nghề trong các DNNVV chỉ chiếm tỷ lệ 25% trong tổng số lao động. Khả năng hợp tác, kỹ năng làm việc theo tổ nhóm của lao động tại các doanh nghiệp này còn hạn chế....

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, theo TS Mặc Văn Tiến, trước tiên cần tăng cường đầu tư, tập trung nâng cao các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, người dạy nghề. Đặc biệt, phải đảm bảo đáp ứng được tiêu chí dạy nghề đó là phải gắn với yêu cầu của các doanh nghiệp. Ngoài ra, cần tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa các cơ sở dạy nghề và các doanh nghiệp trong việc đào tạo lao động trong các DNNVV.

Đa số các chuyên gia kinh tế tham dự hội thảo cho rằng, thu hút, giữ chân và đào tạo lao động lành nghề nhằm gia tăng năng suất và nâng cao khả năng cạnh tranh là việc cực kỳ quan trọng. Các DNNVV chưa có khả năng phát triển chương trình đào tạo, do đó giải pháp tối ưu chính là kết hợp với cộng đồng địa phương. Sự kết hợp này sẽ mang lại lợi ích chung cho cả hai phía doanh nghiệp và địa phương, đồng thời là nền tảng cho sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự diễn đàn đã cùng nhau tranh luận, chia sẻ mô hình đào tạo kết hợp giữa trường học và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực, trong đó, có hai mô hình là trường học trong doanh nghiệp và doanh nghiệp trong trường học được nhiều đại biểu quan tâm.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp (p/v: Hồ Hường)


CSR giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Trước những yêu cầu ngày càng tăng của các thị trường nhập khẩu trên thế giới về việc sản phẩm làm ra phải có tính thân thiện và hạn chế tác động tới môi trường tự nhiên ngay từ khâu sản xuất, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) đang ngày càng trở thành một công cụ quan trọng để doanh nghiệp tạo được lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững. ĐTNN đã có cuộc phỏng vấn với ông Florian Beranek (Cố vấn trưởng dự án CSR - do Switch Asia tài trợ) về vấn đề này.

ĐTNN: Theo ông, vấn đề phải áp dụng CSR đối với các doanh nghiệp Việt Nam đã thực sự cấp thiết ?

Ông Florian Beranek: Tại Việt Nam hiện nay có một động lực quan trọng giúp các doanh nghiệp thúc đẩy quá trình thực hiện CSR. Trong một thời gian dài, Việt Nam là nơi có chi phí sản xuất thấp; nhưng nay đang dần trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình. Điều đó có nghĩa là giá thành thấp không còn là một yếu tố, một thế mạnh được cân nhắc hàng đầu, mà ngày càng có nhiều vấn đề khác được xem xét hơn như ảnh hưởng tới môi trường, sự an toàn của sản phẩm, việc tuân thủ các nguyên tắc xã hội, tuân thủ luật pháp và sự gắn kết với cộng đồng?

Hiện nay, có khá nhiều các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến vấn đề này. Bên cạnh những SA8000, ISO14001, OHS AS18001, BSCI, WRAP được nhiều người biết tới ở Việt Nam, còn có một số lượng lớn các yêu cầu từ phía các nhà mua hàng từ thị trường Mỹ và Châu Âu (thường được gọi là Bộ quy tắc ứng xử) và những quy định kỹ thuật như REACH, RoHs, GS?

Ngày 1 tháng 11 vừa qua, tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã chính thức cho ra mắt tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội ISO 26000. Đây thực sự là một mắt xích quan trọng giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm ra phương pháp chiến lược để tiếp cận với CSR.

Trong năm vừa qua, dự án của chúng tôi do Liên minh Châu Âu tài trợ đã và đang hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong quá trình từng bước thực hiện CSR. Sự hợp tác mật thiết giữa Tổ chức phát triển công nghiệp của Liên Hợp Quốc (UNIDO) và phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã giúp dự án tiếp cận tới các bên hữu quan. Đặc biệt, chương trình này cũng rất phù hợp với các hoạt động trên toàn quốc của Văn phòng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (SDfB) trực thuộc VCCI.

Theo ông, những lợi ích cũng như khó khăn khi doanh nghiệp thực hiện CSR là gì ?

Khi tìm hiểu tại các doanh nghiệp về khó khăn trong việc thực hiện CSR, chúng tôi thường được nghe hai câu nói "Chúng tôi không có ngân sách" hay "Chúng tôi không có thời gian để làm việc đó".

Việc thiếu ngân sách thường là hậu quả của chính sách giá cạnh tranh gắt gao, sử dụng không hiệu quả các nguồn lực và vấn đề chất lương (bao gồm cả chất lượng sản phẩm và chất lượng nguồn nhân lực). Trong khi đó, việc thiếu thời gian lại là hậu quả của những sức ép tài chính - thực hiện những hợp đồng mới với thời hạn gấp rút, kế hoạch không đầy đủ hoặc các nhà cung ứng không đáng tin cậy? Tất cả những vấn đề trên gây cản trở đến hoạt động của doanh nghiệp. Và khi đó, "đối phó" trở thành cách các doanh nghiệp vận dụng trong quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Mặc nhiên, nó trở thành cái vòng luẩn quẩn mà doanh nghiệp không thể tránh khỏi. Và để phá vỡ cái chu trình này, doanh nghiệp cần phải đầu tư thời gian và một khoản ngân sách nhỏ.

Trong một thời gian dài, chi phí sản xuất thấp là yếu tố hàng đầu để đạt tới thành công của những công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu. Nhưng nay, khách hàng quốc tế đòi hỏi những nhà sản xuất của họ phải tuân thủ các quy định về xã hội và môi trường. Họ yêu cầu có sự gắn kết với cộng đồng, có cơ chế chống tham nhũng và bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe? Doanh nghiệp phải đối phó với tất cả những vấn đề trên nhằm thỏa mãn yêu cầu đặt ra từ phía khách hàng. Dần dần, việc làm đó trở thành một phần của công việc kinh doanh và thúc đẩy các doanh nghiệp phải không ngừng cải thiện để nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra thế mạnh giúp họ hoạt động hiệu quả hơn.

Trong bối cảnh kinh tế Châu Áu hiện nay thì các doanh nghiệp trong khu vực đã thực hiện CSR như thế nào ?

Muốn duy trì phát triển kinh tế thì không thể không đẩy mạnh công tác nghiên cứu, sáng tạo đổi mới và xây dựng thương hiệu. Cả 3 vấn đề này đều đòi hỏi phải có cách tư duy mới trong hoạt động kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp cần phải xem xét những "yếu tố mềm" như lòng tin, sự tín nhiệm, sự sáng tạo, tinh thần đồng đội, hình ảnh, môi trường làm việc, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Bởi vậy, việc thực hiện CSR một cách toàn diện sẽ có vai trò rất quan trọng. Ngày hôm nay, doanh nghiệp thực hiện CSR như một yêu cầu cần phải đáp ứng để tăng cường công tác xuất khẩu, nhưng ngày mai, nhu cầu này sẽ trở nên lan rộng và mạnh mẽ trong khắp thị trường Châu Á. Bản thân những khách hàng nội địa cũng sẽ là một động lực thúc đẩy các doanh nghiệp thực hiện CSR. CSR không phải là một sự thay đổi mang tính công nghệ có thể xảy ra trong chớp nhoáng, đó là cả một quá trình mà nếu doanh nghiệp không thực hiện nó đúng thời điểm, rất có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội và thậm chí là thất bại trong việc kinh doanh. Do vậy, CSR không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà có ý nghĩa hơn cả, nó mang ý nghĩa là một cơ hội mà doanh nghiệp có được.

Áp dụng CSR bắt đầu từ những vấn đề cơ bản như môi trường và lao động, cho đến tiêu thụ năng lượng và khai thác tài nguyên thiên nhiên?, nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ, câu hỏi đặt ra là: Nên thực hiện CSR như thế nào cho hiệu quả với nguồn ngân sách hạn chế ? Xin ông có thể nêu lên một số trường hợp điển hình ?

Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh rằng CSR là một quá trình cải tiến liên tục và không đòi hỏi nhiều chi phí. Cần nhất là thời gian, sự sẵn sàng và những năng lực cơ bản để phân tích tình hình hiện tại. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giúp các doanh nghiệp "mong muốn" áp dụng CSR chứ không phải là bị ép buộc để thực hiện nó.

Để đạt được mục tiêu này cần có sự hỗ trợ từ Chính phủ, các tổ chức tài chính, các tổ chức quốc tế và nhà mua hàng. CSR là một quá trình bao gồm những bước tiến nhỏ và nếu doanh nghiệp nhìn thấy những kết quả có được, họ sẽ tiếp tục những bước tiếp theo.

Một ví dụ minh họa cho các tiếp cận thành công là các hoạt động liên quan đến tổ chức công việc như hệ thống 5S (là viết tắt của 5 chữ tiếng Nhật gồm Seiri - Sàng lọc, Seiton - Sắp xếp, Seiso - Sạch sẽ, Ketsu - Săn sóc và Shitsuke - Sẵn sàng, là quy trình nhằm tạo ra một môi trường làm việc gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ tại các nhà máy để có thể đạt được chất lượng, độ an toàn và năng suất sản xuất). Đầu tư nhiều thời gian sẽ giúp năng suất cao hơn, cải thiện chất lượng và giảm trừ thất thoát. Hệ thống này cũng giúp cải thiện đáng kể quy trình sản xuất.

Theo ông, Việt Nam cần phải làm gì để nhận thức về trách nhiệm xã hội tăng lên và trở thành kiện cần có cho các doanh nghiệp ?

Nhìn chung, đã có một hệ thống luật pháp và quy định về các vấn đề lao động và môi trường. Tuy nhiên, nhận thức và việc tuân thủ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn tương đối thấp. Theo ý kiến của tôi, hoạt động tăng cường vai trò của những khách hàng trong nước cũng quan trọng như việc xem xét những nguyên tắc của sản xuất và tiêu dùng bền vững. Vì vậy, vai trò của các nhà lập pháp không chỉ là tập trung can thiệp trực tiếp mà còn hỗ trợ và tạo ra những yêu cầu mới cho thị trường nội địa. Điều này cũng tránh được tình trạng phân biệt đối xử giữa những doanh nghiệp xuất khẩu "tốt" và nhà sản xuất nội địa "tồi".

Có một thông điệp mà tôi muốn nêu lên ở đây là "Những công tác được kiểm tra và giám sát tốt, bao giờ cũng đem lại những hiệu quả đáng mong đợi"

Theo Đầu tư nước ngoài (p/v: Đình Mạnh)


Cơ hội từ CSR cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(TBKTSG Online) - Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài áp dụng việc thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) vào chiến lược kinh doanh. Trong khi đó, hầu hết doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, lại chưa thấy được cơ hội và lợi ích mà CSR có thể mang lại. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã trao đổi với ông Florian Beranek, cố vấn trưởng dự án của Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO Chief Technical Advisor - CSR), một dự án CSR tại Việt Nam do Liên hiệp châu Âu tài trợ.

TBKTSG Online: Theo ông, nhận thức của các doanh nghiệp Việt Nam về CSR hiện nay như thế nào ?

- Ông Florian Beranek: Chúng tôi nhận thấy khoảng cách khá lớn giữa các công ty lớn và những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu cơ hội tiếp cận trực tiếp với các mạng lưới và thị trường quốc tế. Những người điều hành doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn do sức ép về giá cả và giá trị gia tăng thấp. Những áp lực này ngăn cản họ phát triển những chiến lược, sản phẩm và thị trường mới.

Tuy nhiên, nhận thức trong các vấn đề về người lao động và môi trường đang tăng nhanh

CSR có thể được hiểu là cam kết của doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển bền vững thông qua việc cân bằng ba yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường. Hành vi này được gọi là phương pháp tiếp cận ba yếu tố, nhằm đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và xã hội.

Hoạt động từ thiện chắc chắn mang lại một số tác động tích cực, nhưng sẽ còn có hiệu quả hơn nếu nó là một phần trong chiến lược CSR tổng thể.

do những nỗ lực của Chính phủ, các dự án cũng như những yêu cầu khắt khe hơn từ những đối tác nước ngoài. Nhưng việc phát triển bền vững không chỉ dựa trên hai vấn đề đó. Để đạt được sự cân bằng về kinh tế, xã hội và môi trường, còn phải xem xét tất cả các vấn đề khác có liên quan.

Gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhìn nhận việc tiếp cận những thị trường mới, nâng cao giá trị gia tăng hay cắt giảm chi phí bằng việc thuê nhân công giá rẻ không còn là tiêu chí số một. Tuy nhiên, nhận thức và khả năng để nhìn nhận, thực hiện tốt những vấn đề còn tồn tại cần được cải thiện đáng kể. Các doanh nghiệp Việt Nam còn coi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là gánh nặng, là trách nhiệm phải thực hiện hơn là một cơ hội.

Muốn đạt được hiệu quả, cần sự đóng góp và tiếp cận của các bên hữu quan trong việc biến trách nhiệm thành cơ hội. Thực hiện những yêu cầu về kinh tế, xã hội và môi trường là chìa khóa cho sự phát triển của quốc gia. Không loại trừ bất kỳ doanh nghiệp nào.

Thưa ông, để tăng cường việc thực hiện CSR, doanh nghiệp cần những điều kiện gì ?

- CSR là một mô hình tích hợp nên cần có những cuộc đối thoại của các bên hữu quan, thiết lập và duy trì mạng lưới, thuyết phục các doanh nghiệp về tầm quan trọng khi đầu tư thời gian vào CSR. Việc làm này sẽ giúp họ hạn chế được các công việc thường nhật, khám phá ra bức tranh toàn cảnh về công việc kinh doanh cốt lõi của mình. Đó là bước quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, việc chia sẻ kinh nghiệm để cải thiện nhận thức, hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ tìm ra giải pháp tốt nhất thông qua mạng lưới các cơ quan chính phủ, các hiệp hội doanh nghiệp và đối tác quốc tế cũng là điều cần thiết. Ngoài ra, giới truyền thông cũng có vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ những cuộc đối thoại.

Tất cả những nỗ lực trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường nhận thức về CSR, từ đó thúc đẩy việc thực hiện CSR, tạo ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp

Làm thế nào để đánh giá hiệu quả khi thực hiện CSR ?

- CSR là việc tiếp cận tổng thể, nên rất khó đánh giá về hiệu quả tài chính. Tuy nhiên, có thể đánh giá hiệu quả của CSR qua nhiều chỉ số tài chính khác nhau như sự hài lòng của người tiêu dùng, số lượng khiếu nại, mức tiêu thụ năng lượng, khối lượng rác thải, năng suất lao động… Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trên thế giới cũng đang sử dụng tiêu chuẩn báo cáo sáng kiến toàn cầu (GRI) để xác định việc thiết lập được những chỉ số đó. Làm thế nào để làm việc với GRI cũng là một phần trong dự án của chúng tôi.

Việc thực hiện CSR đóng góp gì vào thành công của các doanh nghiệp, thưa ông ?

- Bắt đầu với những vấn đề cơ bản như môi trường và lao động. Việc tiết kiệm năng lượng và các tài nguyên khác giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí. Trong khi đó việc tạo dựng môi trường làm việc tốt, an toàn và bảo đảm sức khỏe cho người lao động sẽ giúp doanh nghiệp thu hút những nhân công có tay nghề cao, qua đó cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp.

Thực hiện CSR, doanh nghiệp sẽ chuyển từ thế bị động sang chủ động. Vì thế, hãy ngăn chặn những rủi ro và nắm lấy cơ hội bằng cách thực hiện những điều bạn nên làm ngay lúc này.

Xin cảm ơn ông.

Theo SaigonTimes (p/v: Thoa Nguyễn)