(Kopie 1)

< Meet to Meet the SDG "Why business should love the forest"
19.04.2017 11:40 Age: 5 yrs

Gặp gỡ để thực hiện Mục tiêu PTBV "Vì sao doanh nghiệp yêu rừng"

Gặp gỡ để thực hiện Mục tiêu PTBV - Diễn đàn TNXHDN chủ đề doanh nghiệp và rừng được tổ chức bởi Dự án CSR và Chương trình UN - REDD Việt Nam.


Bao phủ 1/3 diện tích mặt đất trên trái đất, rừng chính là hệ sinh thái đa dạng nhất, là nhà của hơn 80% các loài động thực vật và côn trùng. Đồng thời những cánh rừng còn là lá chắn bảo vệ, giữ gìn an toàn và tạo ra công ăn việc làm cho cộng đồng.

Theo Báo cáo Rừng Toàn cầu 2016 do CDP thực hiện, 24% doanh nghiệp cho biết trung bình ¼ doanh thu của họ phụ thuộc vào sản phẩm liên quan tới rừng: gia súc, dầu cọ, đậu nành và gỗ. Trong khi đó 81% doanh nghiệp đứng đầu chuỗi cung ứng hàng hoá toàn cầu chia sẻ rằng họ đã chịu những tác động khi kinh doanh các mặt hàng gây ra nguy cơ rủi ro với rừng, khiến cho doanh nghiệp phải tiến hành những thay đổi đáng kể về hoạt động, doanh thu và chi tiêu trong vòng 5 năm qua. Không khí chúng ta thở, nguồn nước chúng ta uống, nguồn nguyên vật liệu chúng ta sử dụng và túi tiền của chúng ta đều liên quan tới rừng!

Gặp gỡ để thực hiện Mục tiêu PTBV - Diễn đàn TNXHDN lần này được tổ chức bởi Dự án TNXHDNChương trình UN - REDD Việt Nam nhằm nhấn mạnh vai trò của rừng và các lợi ích đa dạng mà rừng đem lại cho hoạt động doanh nghiệp. Diễn đàn diễn ra tại Hà Nội ngày 29/3 và tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/3/2017.

Sự kiện đã thu hút khoảng 150 đại biểu đến từ cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cơ sở đào tạo và nghiên cứu. Sự kiện cũng chào đón Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam - ông Kamal Malhotra, Đại sứ Vương quốc Na Uy tại Việt Nam - bà Siren Gjerme Eriksen, và Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (VNFOREST) - ông Nguyễn Văn Hà.

Trong phiên buổi chiều, các đại biểu đã tham gia tích cực vào hoạt động tương tác Khảo sát nhanh các Mục tiêu PTBV - Rừng trong hoạt động kinh doanh của tôi, nhằm tự đánh giá vai trò và mức độ ảnh hưởng của rừng vào hoạt động doanh nghiệp và những tác động mà doanh nghiệp có thể tạo nên đối với các mục tiêu PTBV. Kết quả của phần tương tác này phản ánh suy nghĩ của doanh nghiệp về rừng và hành động của họ vì "rừng có chất lượng cao hơn", bao gồm cả các biện pháp trực tiếp và gián tiếp.

Theo dõi trang facebook CSR VIET NAM để cập nhật thông tin về Gặp gỡ để thực hiện Mục tiêu PTBV - Diễn đàn TNXHDN.